GREEN LEAF PRIMARY SCHOOL
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

 

Với bất kỳ bậc cha mẹ nào thì vấn đề luôn được họ quan tâm hàng đầu luôn là làm thế nào để có thể nuôi dưỡng và giáo dục con cái một cách toàn diện nhất. Vì thế việc cho bé trải nghiệm thực tế thông qua những hoạt động tập thể sẽ mang lại cho bé nhiều lợi ích hơn.

1. Trải nghiệm thực tế sẽ mang đến cho trẻ những lợi ích gì?

- Khi trẻ được tiếp xúc, được đùa nghịch với thiên nhiên, với những vật thật sống động, trẻ sẽ được khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình.
 
-  Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng không gì khiến trẻ thấy thoải mái, tự tin và vui vẻ hơn khi trẻ được chạm tay vào mọi thứ xung quanh và tự khám phá sự việc bằng các giác quan, cảm xúc của mình. 
 
- Những trẻ em được tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên sẽ có lối chơi đa dạng hơn, giàu trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo hơn.
 
- Việc được tiếp xúc trực tiếp với những vật thật, sống động sẽ giúp biểu cảm, ngôn ngữ của trẻ trở nên đa dạng hơn, từ đó giúp trẻ có nhiều biểu hiện cảm xúc tích cực hơn, vui tươi và hoạt bát hơn.
 
- Trẻ em khi được chơi thường xuyên ở môi trường tự nhiên sẽ phát triển khả năng vận động tốt hơn, đặc biệt là sự cân bằng và nhanh nhẹn.
- Trẻ ít bị bệnh hơn so với việc chỉ ở trong nhà và ít hoạt động trải nghiệm ngoài trời.
 
- Theo một nghiên cứu về ảnh hưởng của môi trường sinh hoạt tới thị lực của trẻ tại Úc thì những đứa trẻ thường xuyên hoạt động ngoài trời và hạn chế xem tivi, ít có khả năng mắc chứng cận thị hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết rằng cường độ ánh sáng ở môi trường bên ngoài giúp mắt của trẻ em phát triển một cách lành mạnh.
 
- Việc tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên, đặc biệt là lúc nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sức khỏe thể chất giảm nguy cơ stress ở trẻ nhỏ. Vui chơi ngoài trời còn giúp ngăn chặn sự diễn biến của bệnh ADHD (rối loạn tâm thần ở trẻ em).
 
- Tiếp xúc với môi trường tự nhiên sẽ cải thiện khả năng phát triển nhận thức của trẻ em bằng cách nâng cao nhận thức, lý luận và kỹ năng quan sát.

 

2/ Một số hoạt động trải nghiệm tại GLS:

Cùng GLS tham quan nông trại

 

- Trải nghiệm chế biến kem

 - Thí nghiệm những sản phẩm khoa học

Lợi ích của việc trải nghiệm thiên nhiên đối với sự phát triển của trẻ là thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng chấp nhận để con mình chơi đùa ngoài thiên nhiên, nhất là ở Việt Nam. Nguyên nhân chính là vì họ e ngại, sợ con mình bị bẩn, bị thương hoặc thậm chí là bị bệnh. 
 
Vì vậy, hãy dạy con cách bảo vệ mình khi đi chơi ở ngoài và chuẩn bị cho con có một sức khỏe thật tốt từ bên trong. Lúc đó, bố mẹ sẽ hiểu rằng những điều con học được qua phương pháp giáo giục thực tế là vô giá, không chỉ cho bây giờ mà còn cho tận mai sau.
Hotline: 028 22 537991
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 028 22 537991

Green leaf primary school

Green leaf primary school

Green leaf primary school